Làng cổ dài điểm đến không thể bỏ lỡ trong tour du lịch Thái Lan

Thuộc Vườn quốc gia Chiang Mai, Làng cổ dài (Long Neck) cách TTTP Chiang Mai chừng 30p đi xe. Đây là 1 làng du lịch Thái Lan, dân cư là người miền núi đến tạm cư, bán hàng mưu sinh.
Làng cổ dài ẩn trong thung lũng, do chính phủ Thái Lan xây dựng với ý định thu hút khách du lịch Thái Lan, là 1 trong những địa điểm văn hóa-du lịch “đặc sản” của vùng Bắc Thái Lan. Ở đây, khách du lịch Thái lan có cơ hội hiểu thêm phần nào lối sống, nét đẹp văn hoá, phong tục tập quán của bộ tộc Karen cổ dài.

tour du lịch thái lan

du lịch thái lan

Hai dãy sạp bán hàng lưu niệm, hàng thủ công chạy dài từ đầu làng đến cuối làng. Gần đó chính là mấy ngôi nhà sàn, nơi sinh hoạt của gia đình người Karen. Phụ nữ đeo vòng cổ bằng quanh cổ, cổ tay và đầu gối, mắt cá chân, một phần của phong tục tập quán lâu đời của bộ lạc cổ dài Karen. Một số người phụ nữ có cổ cao tới 25 cm, với hơn 20 chiếc vòng, nặng tới mấy kg.
Tại đây, khách đến du lịch Thái Lan được chiêm ngưỡng, mua rất nhiều hàng thủ công: tranh thêu, tượng gỗ, vải thổ cẩm, vật dụng sinh hoạt làm bằng gỗ tre, với giá từ 50 Bath đến vài ngàn Bath. Một số phụ nữ vừa bán hàng vừa dệt vải . Nếu như muốn ở lại qua đêm ở làng, du khách hãy thuê phòng dạng Home Stay.
Coi thêm thông tin khác về du lịch thái lan: http://muatravel.com.vn/new-nhung-hon-dao-tuyet-dep-khong-the-bo-qua-trong-chuyen-du-lich-thai-lan-366.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s