Tư vấn du lịch Mỹ – Sự khác biệt ở nền văn hoá Mỹ – Việt

Tại bài chia sẽ tư vấn du lịch Mỹ trước tôi đã chia sẽ về những điều nghiêm cấm đem vào Hoa Kỳ, ở bài viết này mình sẽ chuyên vào nét khác biệt trong văn hoá giữa Mỹ – Việt để bạn khỏi bị sốc trước khi đến du lịch nước mỹ. Tại Hoa Kỳ tính tự giác, ý thức luôn đặt lên trước tiên. Thế nên, để khỏi bị “sốc” khi du lịch ở đây, các bạn nên tìm hiểu kỹ những tập quán ở bài viết “Tư vấn du lịch Mỹ” này nhé@_@.
Tư vấn du lịch Mỹ – Vấn đề Ăn Uống:

tu van du lich my - muatravel.com.vn

tu van du lich my

Người Hoa Kỳ rất khắc khe về vấn đề ăn uống, họ cực kỳ để ý đến hàm lượng muối, lượng đường, cholesterol, lượng calori và đặc biệt nhất là lượng chất béo in trên bao bì sản phẩm. Lúc nào họ cũng tính toán ăn như thế nào để cung ứng đủ hàm lượng calorie nhất thiết, ko dư thừa chất dinh dưỡng để tránh những bệnh như là béo phì, cao huyết áp. Bởi thế, khác với nền văn hoá những nước khác hay quan tâm về việc ăn bổ, ăn ngon, chẳng ai khen ngợi đồ ăn tại Mỹ là ngon. Chỉ cần nhanh, gọn & đủ dinh dưỡng là ok. Đây cũng là nguyên nhân khiến văn hóa thức ăn nhanh (fast food) lên ngôi với nhiều loại thịt nguội, hot dog, hambuger.
Tư vấn du lịch Mỹ – Vấn đề sức khoẻ:
Không giống như Viet Nam, bạn có thể “chữa bệnh” tại bất cứ một tiệm thuốc tây nào mỗi khi bệnh. Tại Hoa Kỳ, dược sỹ chỉ bán khi mọi người có toa thuốc từ bác sỹ. Nếu lỡ bị bệnh trong chuyến du lịch, mọi người chỉ có thể viện hay đi khám bác sĩ (dĩ nhiên, chi phí cực đắt). Hay nhất là khi sửa soạn hành lý, bạn nên chuẩn bị sẵn những thứ thuốc hữu dụng để có sử dụng lúc “gặp vấn đề”. Nếu mà muốn tìm hiểu rõ hơn mấy loại thuốc không được mang vào Nước Mỹ, mọi người mời xem lại bài chia sẽ “Tư vấn du lịch Mỹ” phần 1 nhé.
Tư vấn du lịch Mỹ – Vệ sinh công cộng – Hút thuốc:
Đã là tập quán đã đi vào ý thức và tự giác của người dân Nước Mỹ. Mặc dù không quá khó khăn như là Singapore nhưng mà chính quyền Hoa Kỳ luôn có hình phạt vi cảnh những người xả rác ở nơi công cộng. tại Mỹ, một vài địa điểm công cộng, bạn không được hút thuốc. Chúng ta cũng không thể hút thuốc ở trên máy bay.
Tư vấn du lịch Mỹ- An ninh:
Cho dù an ninh ở Nước Mỹ khá là tốt nhưng ngay tại thành phố có những địa điểm du khách không nên đến. Tốt hơn cả chính là chúng ta nên tham khảo ý kiếm nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương để tránh những khu vực không nên tới.
Tư vấn du lịch Mỹ – Tiền tip:
Tiền boa 1 trong những đặc điểm văn hoá tại Nước Mỹ, tuy nó hoàn toàn không phải điều bắt buộc nhưng gần như là bắt buộc. Bạn bị ấn tượng rất xấu, & bị phục vụ không được thân thiện hoặc thậm chí hằn học nếu không được cho tiền típ. Do đó các bạn nên đọc qua những thông tin tư vấn du lịch Mỹ để tránh gặp phải tình huống không vui nhé.
Chúc bạn có tour du lịch nước mỹ an toàn, vui vẻ với các thông tin tư vấn du lịch Mỹ.
Tư vấn du lịch Mỹ (phần 1)

Du lịch Mỹ Úc Âu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s