4 món âu cực chất dành cho dân Việt

Không ít người hay nói “Nghệ thuật ẩm thực Sài Gòn không có nét đặc thù riêng” bởi do người Sài Gòn vốn thoải mái, dễ chịu vì thế cũng dễ đón nhận các nét văn hóa ẩm thực của khắp nơi vào mình.
Tiêu biểu là mấy món âu có 1 chổ đứng rất quan trọng, đã làm nên bức tranh văn hóa ẩm thực Việt Nam đạ dạng, nhiều màu sắc & hấp dẫn. Dưới đây là bốn món âu đã được thuần Việt siêu ngon & hợp khẩu vị của người Việt Nam.
1, Món bò bít tết – món âu hấp dẫn từ thịt bò

món âu

món âu

Kể tới món âu đấy, người ta thường hình dung ra phần thịt bò thơm mềm với phần thịt phía ngoài cháy xém rất thơm ngon được trang trí trên chiếc đĩa gang hình 1 con bò.
Nếu trước kia bò bít tết chỉ xuất hiện trong các quán ăn, nhà hàng đẳng cấp thì bây giờ nó đã trở thành 1 món âu bình dân có tên gọi là món bò né được dân ở thành phố ưa chuộng. Một món bò né ngon thì có thịt bò, khoai tây, pate, trứng ốpla, và bánh mì, ăn kèm với tương ớt cùng nước tương.
2) Súp – món âu phổ biến nhất
Có xuất xứ từ Pháp, khi mới vào Việt Nam, món âu đấy chỉ hiện diện trong các nhà hàng ở Hồ Chí Minh. Dần dần, súp được thuần Việt để phù hợp khẩu vị của dân Việt Nam.
Món âu ấy được trộn lẫn bởi vô số nguyên liệu đa dạng do vậy tên của chúng đã được đổi tên cho đúng như súp cua, súp gà, súp cá, súp nấm, súp hải sản… Có vị ngon ngọt, lành tính vì thế dùng súp làm món ăn vặt, món điểm tâm hay là món ăn nhẹ đều phù hợp.
3) Món bánh Flan – món âu bổ dưỡng
Từ khi dân Pháp đem món âu đó tới đất Việt, càng ngày càng phổ biến tại những thành phố là món tráng miệng ngon, quyến rũ. Món bánh Flan và còn gọi là Caramen là kết tinh bởi nguyên liệu như trứng, sữa, đường thắng vàng rồi mang hấp chín.
Không những là món âu dinh dưỡng, bánh flan còn là đồ ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó còn là món hè phố không thể không có danh bạ ẩm thực của người Việt Nam.
4. Món bánh sừng bò – món âu nổi tiếng của Pháp
Bánh sừng bò Pháp là một loại bánh mỳ nổi tiếng ở Pháp. Chúng được chế biến từ vô vàn những lớp bột mỳ mỏng cuộn chồng vào nhau. Hương bơ béo ngậy ẩn trong những lớp bột đó làm món âu đấy mang mùi vị thơm ngon đặc sắc. Tại Việt Nam, bánh sừng bò Pháp được biết tới với tên bánh càng cua hoặc bánh sừng trâu và bán phổ biến ở các quán bánh ngọt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s