“đặc sản miền tây” bình dân mà rất độc đáo

Đồng bằng sông Cửu Long được tự nhiên ưu đãi rất nhiều sản vật quý cho nên hẳn vì vậy mà vùng đất này có vô vàn đồ ngon được mệnh danh là “đặc sản miền tây”. Xuôi về vùng này, quý khách được nhấm nháp các món ăn vùng quê bình dị nhưng rất lạ miệng, độc đáo như lẩu mắm, bánh xèo, cá lóc nướng trui…
1- Món lẩu mắm – đặc sản miền tây giữa Sài Thành

món ăn đặc sản miền tây

đặc sản miền tây

Muốn nhâm nhi lẩu, thì sẽ nhiều loại cho bạn lựa chọn ở đất thành phố. Nhưng mà đặc biệt nhất chắc hẳn là lẩu mắm – món ăn được mệnh danh là đặc sản miền tây.
Cái hồn của món “đặc sản miền tây” nằm ở loại nước lẩu dậy mùi mắm. Thơm ngon đậm đà, cay cay bốc lên mùi thơm của sả, kết hợp với hương vị đặc biệt của nắm tạo ra nồi lẩu mắm thơm lừng cùng với những thứ không thể không có gồm có cà tím, thịt ba rọi & các loại rau xanh từ thân quen cho tới bình dân đều có hết đủ các vị đắng, chua, ngọt, chát khiến món đặc sản miền tây ấy thêm phần hấp dẫn.
2/ Cá lóc nướng trui – Loại đặc sản miền tây thôn quê
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng món cá lóc nướng trui lại có 1 mùi vị hết sức thơm ngon, cũng vì thế mà món ăn này được coi như thứ đặc sản miền tây dân dã.
Cá lóc khi vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, lấy que tre xiên cá lóc từ đầu cá tới đuôi cá sau đó vùi vào đống rơm khô, rồi đốt lửa hoặc cắm que xuống đất rồi lấy rơm phủ lên sau đó châm lửa đến lúc tàn tro.
Lúc chín cá, cạo bỏ lớp vẫy bên ngoài đã khét để lộ ra thịt cá trắng ngần và thơm.
Cá lóc nướng xong chỉ cần gỡ thịt chấm cùng muối ớt, đúng cái loại muối hột mới thưởng thức được trọn vẹn mùi vị tươi ngon vừa cay vừa mặn vừa ngòn ngọt vừa thơm thơm từ món cá lóc nướng trui – đặc sản miền tây. Ở miền tây, món này thường chấm chung với nước mắm me, cuốn bánh tráng, các loại rau thơm ăn thì rất tuyệt.
3- Đuông dừa – đặc sản miền tây Nam Bộ
Những con đuông béo tròn mập mạp là thứ làm nên các món ăn dân dã đầy hấp dẫn cái món đặc sản miền tây nức tiếng, có mặt trên khắp các nẻo đường ở vùng sông nước này.
Có rất nhiều cách để chế biến con đuông dừa nhưng mà nổi bật nhất phải nói tới chính là món đuông dừa chiên bơ ở Bến Tre. Đuông dừa được bỏ vào rượu trắng để con đuông bị ngộp sẽ thải ra những chất bẩn, sau đó gắp từng con đuông dừa lăn qua lớp bột rồi cho vào chảo dầu chiên đầy bơ cho đến khi con đuông vàng đều với mùi thơm ngậy béo ở bơ thì cho ra dĩa. Vị ngọt béo của đuông, vị ngon giòn của lớp bột kết hợp với vị mặn từ nước chấm tạo ra 1 món đặc sản miền tây ngon tuyệt cho những ai ăn thử.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s