Top những món Hàn Quốc “tuyệt cú mèo” ở xứ Kim Chi

Người ăn biết đến mấy món Hàn Quốc không những bởi vì nét tinh tế của cách chế biến, khéo léo của cách trang trí mà còn vì cái vị đặc thù của văn hóa ẩm thực nơi đây. Nếu ai từng một lần nếm thử qua mấy món Hàn Quốc, hẳn vị cay nồng ở các món ăn sẽ ấn tượng khó quên nhất với những ai biết tới quốc gia xinh tươi này.
Sau đây, chúng mình cùng khám phá năm món Hàn Quốc có vị cay xé lưỡi ở đất nước Kim Chi xem đáng nể ra sao nha!
1/ Món gà cay Buldak
Món ăn đầu tiên được nhắc đến ở danh sách các món Hàn Quốc siêu cay đó là gà cay Buldak. Món gà cay Buldak là một trong các món Hàn Quốc được bán rộng khắp trên các con đường của quốc gia này.
Được làm từ những miếng ức gà tẩm cùng một số gia vị sau đó mang chiên vàng. Để có một gà cay Buldak đậm đà hơn, đầu bếp hay tẩm ức gà cùng với hỗn hợp nước sốt cay bao gồm tương ớt gochujang, tỏi, mù tạt vàng… ngay trên chảo cùng dầu ôliu. Ăn một món Hàn Quốc cay như gà cay này thì nên thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận do độ cay xè của món gà cay đấy nhé.
2, Bánh gạo xào cay Tteokbokki
Món tiếp theo được nhắc tới là bánh gạo xào cay còn gọi là món Tteokbokki, 1 món Hàn Quốc rất nổi tiếng. Với màu đỏ cam tươi sáng, bắt mắt, món bánh gạo xào cay rất dễ thu hút những ai lần đầu trông thấy nó. Nhưng mà, nếu bạn dùng món Hàn Quốc này nhiều lần bạn sẽ cảm nhận được món bánh gạo xào cay không hề quá cay vì bởi trong nó còn có vị ngọt của những loại ớt chuông và với đường.
3/ Món Cari Abiko
Cay hơn nữa chắc hẳn nói tới món Hàn QuốcẢnh có nguồn gốc Nhật Bản như món cà ri Abiko. Món này thường được chế biến từ thịt bò, tôm tươi hay thịt gà, đặc sắc nhất chính là cari bò. Nếu như bạn không ăn được cay thì một lời khuyên chính là không nên nếm thử món Hàn Quốc này bởi vì các bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay & nóng khi miếng cà ri chạm vào đầu lưỡi.
4, Súp đậu phụ hầm
Đây là món Hàn Quốc hầm đặc & cay của đất nước Hàn Quốc, được xem là 1 trong các món ăn lề đường có vị cay nhất, bán phổ biến vào mùa lạnh & được coi là 1 món ăn làm ấm người.
Món súp này được nấu từ đậu phụ, thịt hay hải sản, nấm, kim chi, rau cải và rất rất nhiều ớt. Thực khách thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sùn sục sôi. Với món Hàn Quốc ấy mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên luôn được người Hàn Quốc hết sức yêu chuộng.
5, Món thịt heo cốt lết
Là một trong những món hàng đầu về độ cay, món ăn này cũng khiến những người dân địa phượng đã phải dè chừng, món Hàn Quốc siêu cay này có nguồn gốc ở phương Tây, thế nhưng đã được “biến” trở thành món đậm chất Hàn Quốc vì chính loại nước sốt cực nóng, siêu cay.
Để có cái thứ nước sốt là “linh hồn” của món Hàn Quốc này, người ta đã dùng đầy đủ các thứ ớt cay nhất khắp thế giới cùng với công thức độc quyền, đủ khiến thực khách khóc ra nước mắt khi thưởng thức món này.
Nếu như bạn là một dân ăn cay chính gốc, hãy thử sức cùng 5 món Hàn Quốc cay ngon tuyệt của từng địa điểm mà Dendau giới thiệu đến các bạn nhá!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s