Năm tiệm bánh mì nức tiếng khắp Hà Nội

Nếu như bánh mì là một món ăn truyền thống của Pháp thì lúc nhập cảng đến đất Việt, bánh mì được chế biến phong phú màu sắc hơn sánh với bản gốc ban sơ với các hương vị, cách dùng không giống nhau thế nhưng cũng rất hảo vị và mới lạ.
Cùng Dendau lướt qua những hàng bánh mì nức tiếng tại thủ đô cùng đầy đủ cung bậc màu sắc, hương vị mới mẻ ra sao nhé!

Ảnh
1. Bánh mì Thiên Sứ
Sốt vang là một món ăn có xuất xứ từ phương Tây, thế nhưng qua nghệ thuật sáng tạo của dân thủ đô mà nó đã thành một món ăn đậm nét Việt Nam. Ở Hà Nội có vô số địa điểm bán bánh mì sốt vang, nhưng đặc biệt nhất ắt hẳn kể tới tiệm Quà Tặng Thiên Sứ.
Thịt bò sốt vang của quán chế biến khá chuẩn, thơm ngon, thơm nức, đầy đặn, nhiều thịt lại nhiều gân, dai dai mềm mềm chứ không hề bở. Cùng cái thứ nước được niêm nếm vừa miệng, đậm đà những loại lá, với gia vị, hơi sệt. Thưởng thức cùng với loại bánh mì lúc nào cũng được giữ đươc độ nóng giòn của quán, nhấm nháp thêm ít sữa đậu nành tào phớ mát dịu, quả vậy làm cho bữa ngon nên tuyệt hảo.
2/ Tiệm bánh mì cay Zoka
Chính cái sự thơm, ngon, rẻ, bổ mà bánh mì cay Zoka đã nên “nức tiếng” ở Hà Thành. Bánh mì cay tại đây chất lượng hơn sánh với những hàng bánh mì cay nơi khác. Chứng cứ là chiếc bánh nhỏ dài, chỉ to cỡ 3 ngón tay cộng vào, dài chưa đến một gang, nhưng luôn luôn nóng giòn, để bao lâu cũng sẽ không bị nhũn.
Biết là loại bánh mì này tuy bình dị với xíu pa tê, bên trong nhân là tương ớt thế nhưng tiêu biểu nhất chính là bước nhập bánh từ tận Hải Phòng vào để giữ bánh được đúng hương vị đặc biệt của nó. Đến mua bánh mì của Zoka, người mua cũng không phải đợi lâu như ở những hàng chỗ khác. Mỗi cái bánh mì đã được cho sẵn paté, lúc có khách gọi, người bán chỉ việc cho vào nướng bảo đảm nóng và giòn rụm thú vị. Thực khách chỉ cần cho thêm ít tương ớt vào thì sẽ có 1 ổ giòn cay, thơm phức từ bánh mì xứ Hải Phòng.
3. Bánh mì Thái Thịnh
Dù đã dùng bánh mì ở nhiều nơi tuy thế tiệm bánh mì Thái Thịnh cuốn hút nhiều người ăn đến hàng quán vì nét đặc biệt của mình. Đặc sắc nhất là bánh mì pate trứng bởi vì mùi vị pa tê tại đây có sự đặc trưng lôi cuốn đặc biệt, được thái thành miếng hình vuông nhỏ nhắn rồi đem chiên cho xém cạnh cho nên pate có vẻ chắc hơn, cộng với mùi vị xém xém giòn thơm càng lôi cuốn thực khách. Khi thưởng thức vẫn có thể nhận thấy vị pa tê cho dù được nấu nướng cẩn thận thế nhưng giữ được cái vị thơm ngon từ thịt, cái vị bùi & beo béo từ gan. Cùng đó là quả trứng chiên ốp la, lòng đỏ trứng vẫn còn chưa chín hẳn, mà người ta vẫn gọi là trứng lòng đào. Tùy thuộc nhu cầu mà người ăn có thể dùng cùng 1 hay 2 cái trứng ốp lết.
4, Bánh mì sốt vang Đình Ngang
Nhắc tới hàng bánh mì Đình Ngang là nghĩ tới 1 trong các địa điểm bán bánh mì đông khách nhất Hà Nội. Bánh mì nơi đây đặc sắc ở chỗ, dù là có bán bánh mì kẹp thịt thân thuộc, tuy thế người ăn đến tiệm lại chỉ thích món bánh mì có nhân được bày ra dĩa thôi.
Phần bánh đầy đủ chỗ này có thịt xá xíu, chả mỡ, xúc xích, pate & trứng ốp lết. Mọi thứ được quyện vào cùng cái thứ nước sốt ngon đặc trưng mà tiệm tự chế biến, làm cho món bánh mì được hòa quyện, lạ miệng hơn chứ không bị rời ra vì có những loại nhân dùng cùng 1 lúc.
5/ Tiệm bánh mì bò băm Chùa Láng
Món bánh mì này cũng giản đơn như chính tên gọi “ bánh mì bò băm” của nó. Đây nhé, món bò băm sau khi ướp kỹ càng theo phương thức đặc biệt, thơm lựng được chiên vàng đều và kẹp vào bánh, vốn được lót sẵn những là rau, nộm tươi ngon. Cuối cùng, để hoàn thiện hương vị, chủ quán sẽ rưới thêm một lớp ruốc mỏng phía trên, và nên rắc mayonaise tùy vào khẩu vị của mỗi người nữa đó.
Chỉ đơn giản nhưng mà mang lại vị ngon tuyệt hảo cho người nào thưởng thức, do đó mà hàng bánh mì nơi này luôn đông khách & bán hết từ rất sớm đấy nhá.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s