Danh sách hàng bún riêu nức tiếng của Hồ Chí Minh

Món bún riêu cua có nguồn gốc là món xuất xứ từ xứ Bắc được nhiều người ưa thích. Bát bún riêu cua dân giã đấy làm cho quá trình bước vào nếp sống các thành thị lớn lúc nào không biết, chỉ biết là dù bình dị, dân dã nhưng mà bún riêu cua đã được xếp vào hàng ngũ “món bình dân” của con người ở Hồ Chí Minh.

Ảnh
Nhắc tới bún riêu cua thì phần đông người rất rõ, chỉ cất công 1 chút thì gia đình nào đều có thể dùng món ăn bún riêu cua tuyệt vời nhưng muốn tạo nên mùi vị riêng thì phụ thuộc vào tay nghề nấu nướng của người nấu.
Để có được một tô bún riêu cua thơm ngon không phải dễ. bún riêu cua ngon chính gốc theo kiểu miền Nam hiển nhiên phải có vị ngọt thanh & thoang thoảng hương vị của cua đồng, trộn chút chua của vị cà chua, me,… khi dùng sẽ thấy vô cùng dễ chịu.
Riêu là món không thể thiếu để tạo ra đặc trưng cho món ăn bún riêu cua, phải vừa xốp, vừa thơm, cắn một miếng thì lan ra trên đầu lưỡi. Để có riêu ngon phải chọn mấy con cua đồng cái to vừa phải, đem ngâm dùng đũa khoắng để xả nước bẩn, tách mai cua để riêng bởi vì gạch trong mai cua là vị chính tạo thành vị rất riêng cho món bún riêu cua, gạch cua khều ra cháy mỡ hành thơm thơm, có màu vàng óng mới đạt yêu cầu.
Còn mình cua trước khi cho vào cối giã nhuyễn phải ngâm qua muối, dội nước cho sạch và để ráo, giã càng kỹ thì nước dùng càng có nhiều thịt cua, tiếp theo mới đổ nước vào lọc kỹ, gạn lấy nước trong, cho thêm ít quả cà chua bổ múi cau và nấu sôi. Cộng với cua đồng, cà chua dân miền Nam còn nấu thêm một ít tôm khô, tiết heo, đậu phụ… đôi khi cho thêm da lợn, chả cây. Bát bún riêu miền Nam vì thế trông rất lôi cuốn. Một số chỗ còn thêm vào ốc luộc hay ốc xào…
Dù có biến tấu gì thì bún riêu không thể không có món mắm tôm, một ít ớt làm cay cay trong miệng của thực khách, thêm ít nước me để làm dịu đi vị gắt của mắm tôm, đĩa rau sống tươi ngon với rau muống bào, giá, rau chuối và xà lách… & nhất thiết phải có tía tô, kinh giới sẽ trải nghiệm trọn vẹn hương vị giản đị của món bún riêu cua này.
Một số quán ăn sau đây bạn có thể tới để nếm thử món bún riêu ở Hồ Chí Minh :
1- Quán bún riêu đường Nguyễn Cảnh Chân
Tuy là nằm trong 1 hẻm nhỏ nhưng không vì thế mà chỗ này ít khách đến thưởng thức. Tô bún riêu ốc chính là món ăn chủ đạo tại quán, ngoài ra còn có canh bún cũng được nhiều thực khách lựa chọn.
Giống như mấy tiệm bún riêu chỗ khác, tô bún riêu ở đây có đầy đủ những thành phần quen thuộc gồm: riêu cua đồng, tiết heo, đậu phụ, ốc xào… & chắc chắn không thể không có dĩa rau sống tươi mát ăn cùng.
Địa chỉ cho bạn : Số 18/5 Nguyễn Cảnh Chân, P Cầu Kho, Q1, TP.HCM
2, Quán bún riêu cua Hưng Phú
Đặc điểm ở tô bún riêu nơi đây đó là mấy con ốc bươu mập to được xào vàng ươm cùng với ghệ, giòn sần sật & khi nhai có vị ngọt, vị thanh của giấm, màu vàng của cà chua và với cái ngọt ở ốc khiến cho chúng ta không thể kìm lòng được.
Đ/c : 509 Đường Hưng Phú, P.9, Quận 8, Thành Phố Hồ Chí Minh
3/ bún riêu ốc Thanh Hải
bún riêu Thanh Hải nổi tiếng hơn 30 năm nay và trở thành quán ăn không hề xa lạ của không ít người. bún riêu của quán đã được người ăn xác nhận mang đậm mùi vị Bắc, nên bún riêu ốc của quán không có huyết heo, đậu phụ, chỉ có riêu cua, ốc, với cà chua cộng với dĩa rau sống tươi ngon.
Địa chỉ : Số 12/14 Đường Kỳ Đồng, P9, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s