Cấy răng implant – những điều cần chú ý

Thời gian gần đây cứ hay nghe nhiều người nói tới implant nha khoa, răng implant mà mình chẳng hiểu nó có nghĩa là gì. Một hồi tìm kiếm thì mới rõ về nó và đây chính là những gì mà mình hiểu biết về implant.
Implant có nghĩa là các vật dụng ko phải là sinh học ( sứ . kim loại) được đặt sâu trong xương quai hàm để tạo sự nâng đỡ và lưu giữ cho xương. Implant nha khoa là mấy trụ kim loại hay khung kim loại đặt vào trong xương hàm phía dưới nướu bằng cách phẫu thuật. Sau khi để vào vị trí, nha sĩ sẽ ráp phần răng giả lên trụ implant đó.
Điểm tốt nhất của implant chính là
• Không cần phải tháo rời giống như các răng giả hay thấy.
• Việc ăn uống hoàn toàn không khác và có cảm giác y như là răng bình thường
• Ngăn ngừa trường hợp bị tiêu xương, làm cho quai hàm ko bị biến mất và mặt sẽ không hề bị biến dạng.
• Không hề ảnh hưởng đến nhiều răng còn lại.
• Răng implant cấy ghép có thể tồn tại khá lâu.
Những implant sẽ sử dungk tầm 10 – 20 năm, phụ thuộc vào chỗ cấy implant kèm với sự tuân thủ các quy định việc vệ sinh răng của khách hàng và còn là việc đi khám răng định kỳ. Tuy thế, bởi những răng quai hàm chịu nhiều lực nén nhiều, lực mòn cùng lực xé, thế nên các implant đặt tại đây sẽ tồn tại không lâu như các răng đặt ở vùng răng trước.
• Không ảnh hưởng đến tới mấy răng khác.
Theo Tổ Chức Nha Khoa Mỹ (ADA) đưa ra 2 hình thức implant an toàn nhất, đấy là :
ü Implant ở màng xương – trụ implant sẽ được đặt trực tiếp trong khung xương. Ngau lúc mấy mô nha chu xung quanh implant lành thương, nên tiến hành một lần nữa để được nối một nối trụ với implant đầu tiên. Sau cùng, mấy răng giả được gắn lên riêng lẻ từng cái 1, hoặc theo từng nhóm trên một cầu răng hoặc là một hàm giả.
ü Implant ở dưới màng xương – chúng gồm có các khung kim loại được đặt khít trên khung xương, phía dưới nướu răng. Khi nướu đã lành, khung kim loại này sẽ gắn vào trong khung xương. Tất cả chốt gắn vào trong khung được xuyên nướu răng lộ ra. Cũng như, implant ở trong màng xương, các răng giả sau đấy sẽ sắp đặt ở trên các chốt đấy.
Những điều các bạn cần nên chú trọng trước lúc cấy ghép implant:
– Đầu tiên bạn hãy tới 1 trung tâm nha khoa có chất lượng, uy tín để tư vấn về ghép implant. Thông thường, tại lần thứ nhất, nha sĩ phải chụp toàn cảnh để kiểm tra mật độ của xương, cùng độ cao xương của các bạn có phù hợp với việc ghép răng implant hay không.
– Khi được tư vấn cùng chấp thuận về kế hoạch điều trị mà bác sĩ đưa ra các bạn sẽ nhận lịch hẹn nhằm làm ghép răng.
– Trước khi phẩu thuật ghép răng bạn phải chuấn bị thật tốt sức khỏe của mình, thông thường, việc tiến hành cấy răng mất khoảng 20 ‘ cho một implant, cùng với thời gian nhổ 1 cái răng bình thường, nó không đau như là mọi người hay nghĩ, sau khi ghép răng hoàn thành các bạn có thể sinh hoạt bình thường hay là nghỉ ngơi một hôm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s