Những nơi bán cơm tấm có tiếng ở Sài Thành nên ghé qua

cơm tấmẢnhbây giờ không chỉ là món ăn sáng mà còn dùng ở các bữa ăn chính của dân Sài Gòn. Sự khác biệt ở món này chính là những hạt cơm tơi khô có mùi vị cuốn hút kết hợp cùng với món ăn cùng như sườn nướng, trứng ốp là. chả trứng, bì cùng các món khác. Được yêu thích nhất là cơm tấm với miếng sườn heo được ướp gia vị, khi ăn phải có sự mềm ngọt, dai và tỏa hương thơm ngào ngạt, và với ít nước chấm chua ngọt sẽ khiến các bạn phải khen ngợi đây mới chính là mùi vị của người Việt.
Nếu như bạn là người khoái khẩu của món ăn cơm tấm tại Hồ Chí Minh thì đây chính là một danh sách rất đáng lưu ý đó nhé.
1. cơm tấm Bụi Sài Gòn
Bạn nào biết đến chợ Tân Định chắc hẳn sẽ biết cơm tấm Bụi Sài Gòn vì lò nướng sườn nghi ngút khói đặt ở ngoài trời là chổ để nhìn ra quán từ phía xa.
Nét làm cho cơm tấm ở đây được đông người chọn cũng rất khác biệt, đó là quán Bụi Sài Gòn có miếng sườn heo cắn ngập răng, lớn đến mức làm mấy bạn nghĩ rằng hình như mình ăn sườn là chính chứ không phải ăn cơm tấm, không những lớn mà hương vị cũng hết sức thu hút nữa, đã được tẩm kì càng nên khi ăn mấy bạn sẽ thấy được miếng sườn như mềm đi một ít, và cảm nhận trọn vẹn được vị ngọt đặc biệt của sườn, phương thức nướng sườn khác biệt giúp cho miếng sườn chín từ trong mà không khô bên ngoài, một tý mỡ béo béo nằm dọc theo miếng thịt cũng làm tăng thêm sức hút của quán .
2- cơm tấm Thuận Kiều
Nhắc đến cơm tấm trong Hồ Chí Minh thì số đông hay nói đến quán cơm tấm Thuận Kiều (Q.11) là vì bì chả được làm rất ngon. Phương thức làm món bì chả quán này cũng vô cùng cẩn thận, bì chả ngon phải được làm từ thịt nạc, da heo thái mỏng, không quá dai, nêm nếm gia vị vừa miệng và không cho quá nhiều trứng để tránh bị xốp, để lúc ăn mới thấy được vị ngậy ngậy, beo béo của trứng, thịt cùng chút sần sật từ bì lợn.
Ngoài cơm được nấu bằng gạo tấm thơm, mỡ hành beo béo cùng bì chả ngon…, sườn “khìa” nơi này khác biệt nhất ở Sài thành, không quán nào làm giống như vậy được. Thịt nạc có xíu mỡ được thái mỏng, ướp đường, tỏi, xì dầu, màu dừa v.v… cho thấm rồi “khìa” trên chảo lửa riu riu ăn ngon đến nức lòng.
3- Quán cơm tấm Tài
Hạt cơm đúng gạo tấm, sườn tẩm ướp đượm đà, chén nước mắm sánh màu vàng nâu như mật ong … tất cả mấy ưu điểm đó làm cho quán cơm tấm Tài được ưa chuộng gần 20 năm nay.
Những miếng sườn được thái không quá dày, gia vị thấm đều khi tẩm nên dùng vị rất đậm đà, thơm ngon, sợi bì nhỏ vị bùi bùi nhưng vẫn giữ được độ giòn, dưa chua ăn kèm được tẩm ướp vừa phải và không thể thiếu nước mắm sệt sệt khiến cho phần cơm tấm thêm đậm đà, ngon miệng.
4/ Quán cơm tấm Ba Ghiền
Những ai mê cơm tấm TP.HCM chắc ai cũng biết quán cơm tấm Ba Ghiền gia truyền nằm trên đường Đặng Văn Ngữ. Miếng sườn ở đây được ướp theo 1 cách riêng vô cùng đậm đà, với kích cỡ cũng hết sức “chất lượng” vì thế tất cả mọi người đến quán đều kêu món cơm tấm sườn nướng này. Đặc biệt xíu mại chổ này có nhân được cho thêm bún tàu vào cũng khá ngon và không bị ngấy. Cho đều nước chấm lên dĩa rồi từ từ cảm nhận vị ngon ở từng hạt cơm tấm và mấy món đi kèm, mới cảm nhận hết nét đặc sắc của món cơm tấm này.
5/ cơm tấm Cali
Nếu đã lựa chọn cơm tấm Cali là chổ để ăn cơm tấm thì mấy bạn nên ghé qua “cơm tấm Cali 7 món” của tiệm. Ngoài mấy món ăn không thể thiếu như sườn nướng, trứng ốp la, bì chả thì món cơm tấm này còn được chế biến thêm tàu hủ ki tôm thịt, thịt lợn bóp thính và hai loại lạp xưởng làm món ăn trông thật bắt mắt với những màu sắc và mùi vị, làm người nào đều phải khen ngợi. Chúng Ta còn có thể lựa chọn cơm cháy thay cho cơm tấm để tạo khẩu vị mới lạ cho bản thân.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s