bún chả – Đặc sản đặc biệt Hà Thành

ẢnhHà Thành vẫn luôn luôn có tiếng là có rất nhiều quà thơm ngon ít có nơi so sánh được. Hẳn đối với những ai từng yêu mến các góc phố, con người, ẩm thực đường phố nơi này đều từng yêu thương cả món ăn bún chả – một món ăn đặc biệt không thể không nhắc đến một khi nói đến Hà Thành.
Chính là đặc sản trang nhã vì thế mà bún chả hợp với mùa hè nóng gắt & ngay với khi tiết trời se lạnh, mọi người vẫn rất thích được thưởng thức, ngắm từng xâu thịt nướng thơm ngon đến chạnh lòng.
bún chả là đặc sản thân thuộc nhưng mà không phải bất kỳ người nào cũng biết cách tự mình nấu món bún chả đúng điệu. bún chả thông thường có mặt cùng lúc 2 kiểu chả: chả miếng & chả viên. Tùy khẩu vị ăn uống của mỗi người mà có thể kêu toàn bộ chả viên hoặc là chả miếng để ăn.
Nếu như miếng chả bên trong bún chả Hà Nội giản đơn cùng với thịt ba rọi được bỏ lớp bì, mang đi cắt khá mỏng tẩm các gia vị và nướng cho vàng trên lửa than thí đối với chả viên lại trở nên chi tiết, tinh tường hơn ở cách thức chế biến.
Chả viên của món bún chả Hà Thành thường được làm thành bởi phần thịt nạc ở tại vai heo, băm nhuyễn rồi sau đó trộn đều chung với tiêu, đường, nước mắm, hành khô để cho ngon, thêm vào một chút mỡ nước để cho thớ thịt heo dễ dàng kết dính lúc nắn thành miếng độ cỡ 2 ngón tay rồi sau đó nhấn để cho hơi dẹp lại, đem bọc ngang từng miếng chả phải là một lần lá lốt rồi tiếp đó mới được đem nướng đều để làm cho chả không bị sạm & càng thơm ngon hơn.
Chúng ta nên nướng chả bởi kẹp tre hoặc là đưa vào vỉ sắt & nướng đều ngay trên bếp than đến khi chả có được sắc màu mạch nha, hơi hơi cháy một ít, hương ngào ngạt lan tỏa làm kích thích tâm trạng thèm ăn cho thực khách thưởng thức bún chả.
Đặc sản bún chả Thủ Đô ấy không thể quên được gia vị nước chấm kèm. Nước chấm trở thành thành phần xem xét tô bún chả có được thơm ngon tuyệt mỹ hay không, nước mắm chấm phải được pha bởi nước mắm chấm vô cùng ngon, rồi thêm dấm, nước lọc, bột ngọt, đường… đính kèm một chút dưa góp từ các miếng cà rốt, su hào sừn sựt, kèm chung đó là một ít hạt tiêu đen mờ mờ chìm lẫn dưới đáy, nổi trên đó là một vài lát ớt đã được tách hạt nhìn như là chiếc thoi hồng ruột rỗng hòa vị cùng với miếng thịt nướng vàng ươm thơm đượm. Khi ăn thực khách còn có thể dùng nước chấm kèm 1 cách ngon miệng cùng sự hồ hởi thực sự.
Kiểu bún sử dụng bên trong bún chả phải là loại bún rối, mềm, sợi bún nhỏ, dùng thơm mềm nhưng không nát. Món ăn sẽ càng thơm ngon hơn khi ăn chung cùng với đĩa rau sống. Loại rau thơm dùng bún chả thường là kiểu rau tươi gồm có tía tô, rau muống chẻ, húng Láng… giúp tăng sắc mặn mòi ở món ấy.
Không thịnh hành giống như là món phở thế nhưng bún chả vẫn luôn luôn xuất hiện ở khắp các con phố, xóm chợ, thậm chí là trong đầy những hẻm sâu hút ở tại Sài Thành. Nhưng mà, nếu như muốn tìm các quán ăn bún chả đầy thú vị & độc như là dưới đây thì như thế quả thật không có nhiều.
1. bún chả Hà Nội Phan Xích Long
bún chả nơi này còn có một mùi thơm ngồ ngộ bởi miếng chả viên. Bí quyết nằm ở những miếng thịt đều được bọc qua một lớp lá chuối rồi sau đó mới nướng đều bên trên lửa than, nhờ vậy mà làm cho bún chả tại quán ăn trở nên độc đáo, nhấn nhá chút sự khác biệt với các hàng bún chả khác nữa.
2. bún chả Ánh Hồng
bún chả ở đây phải nói do là rất ngon, ngay từ món thịt nướng đến nước mắm chấm đều chế biến rất ngon miệng. Đặc biệt đó là nước chấm kèm dường như trong hơn, với nhiều cà rốt và tỏi băm nhuyễn, ít có màu sắc hơn những quán khác. Tinh mồm một ít, các bạn sẽ cảm nhận được món nước chấm kèm ấy làm bún chả đậm đà hơn hẳn.
3. bún chả Hồ Gươm
Để chấm điểm, bún chả quán này không có nhiều đặc biệt nhưng mà lại được làm theo kiểu truyền thống. Thay vì được cho vào vỉ sắt nướng thì thật sự món chả nơi này thường được kẹp que tre bên ngoài quấn lá lốt mà nướng. Chính vì thế mà làm cho món chả tại quán thơm tuyệt và đậm vị không bị ám cạnh vỉ sắt lên món chả.
4. bún chả Hà Nội 26
Miếng chả ngay trong phần bún chả tại quán đều phải công nhận là vô cùng ngon miệng và đậm đà sắc vị không hề thua 1 nhà hàng nổi tiếng nào ngoài Hà Nội. Thịt phải được tẩm ướp kỹ càng & phải được nướng chín đều, vàng ươm từng thớ thịt, nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn vô cùng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s