Lẩu 1 người – một điểm nhấn mới, một gam màu riêng

Bạn đã từng dùng qua món ăn lẩu 1 ngườiẢnh chưa? Bạn nghĩ gì về lẩu 1 người? Lẩu 1 người vẫn là một cái tên riêng và rất ấn tượng với các bạn? Nếu như có 1 cơ hội mọi người có muốn thưởng thức lẩu 1 người nhận biết sự khác nhau của lẩu 1 người & lẩu truyền thống?
Khi nói tới “món lẩu” luôn gợi cho ta hình ảnh tất cả mọi người quây quần bên nồi lẩu thơm ngon. Tuy thế, nếu các bạn muốn ăn món lẩu thế mà chỉ có một mình mình nên lẩu 1 người là sự chọn lựa ưu tiên của các bạn với khẩu phần dùng vừa miệng. Nhắm được tâm lý đó, các nhà hàng, quán ăn hiện nay đã cải biến món lẩu cổ truyền thành lẩu 1 người với phương thức giảm nguyên liệu chế biến.
Lẩu 1 người cũng đa dạng và đầy đủ nguyên liệu như là các loại lẩu quen thuộc khác nhau như là lẩu mắm, món lẩu hải sản, món lẩu thái, món lẩu kim chi,… . Thế nhưng nước dùng lẩu, nấm, tôm, mực, nghêu… vừa cho 1 mình với giá khá ưu đãi, lẩu 1 người đang là sự lựa chọn mới mẻ dành cho các bạn ưa thích món lẩu thường luôn là các bạn trẻ.
Có rất rất nhiều nhà hàng, các quán đang có kinh doanh lẩu 1 người như là Quán Lẩu Công Chúa, Chen, nhà hàng Lẩu 1 người Nhà Hàng Bảo Nghi, Yu Mei…Mặc dù cách nấu, giảm nguyên liệu không giống nhau nhưng mà nhìn chung giá cả cho 1 nồi lẩu 1 người là khá “ưu đãi” chỉ từ 35K cho đến 80 ngàn đồng. Cũng do giá rẻ cho nên có thể gọi cùng 1 lúc hai, ba loại lẩu khác biệt nhau để mà dùng.
Chỉ có 1 vài phút vào quán và gọi món lẩu nấm, thì trên bàn của tôi đã có mặt nồi lẩu 1 người nhỏ xinh cùng với chiếc bếp nung bằng cồn bé không thua kém. Trong nồi lẩu nào là tôm, mực, nghêu, tuy khá ít nhưng loại nào cũng rất tươi ngon. Nấm thì nào là nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm đông cô và nấm mỡ, nấm hải sản…. Nước dùng lẩu vừa miệng và thêm vào đó là vị đậm đà của xương, ngọt dịu của nấm chứ không phải vị bột ngọt, hạt đường hay là những chất điều vị khác.
Chắc chắn không phải lẩu 1 người giá thành tốt hơn nên sẽ tệ hơn các lẩu thông thường khác đâu. Chỉ là khẩu phần ăn sẽ giảm cho phù hợp với một người ăn hơn thôi.
Ví như món lẩu gà lá giang, trông thì có vẻ không nhiều chỉ với một vài thịt gà xé nhỏ, một ít lá giang nhỏ, cùng với đĩa rau đi theo xanh mướt với những cọng rau muống, màu nâu non ngon lành của bắp chuối bào mỏng làm tôi hài lòng. nước lẩu này cũng khá vừa miệng như là nước món lẩu nấm, nhưng thêm vào đó vị chua nhè nhẹ của các nhánh lá giang cho nên lạ hơn một xí. Cái chua ấy cùng cái giòn tanh tách của rau muống đem lại cảm giác ngược hẳn vị ngọt, cái giòn của con mực, con nghêu trong món lẩu nấm. Thịt gà xé trong nồi vừa dai, vừa chắc nên có vẻ là gà thả vườn chứ không mềm như gà chăn nuôi.
Nếu như dùng món ăn lẩu 1 người vào các ngày mưa thế còn gì tuyệt hơn, không những ấm áp lại còn lạ miệng, lại còn hứng thú với cách dùng độc đáo.
Lẩu 1 người cũng đã tạo ra cho ẩm thực việt 1 dấu ấn mới, một gam màu riêng biệt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s