Sáu loại lẩu ngon sài gòn riêng biệt ở nhiều nước Asia

Ảnh
1 / Lẩu mắm cá Việt Nam lẩu ngon sài gòn thơm lừng
Lẩu mắm chính là lẩu ngon sài gòn gây ấn tượng vì vị riêng biệt & mùi vị đặc trưng riêng có từ mắm . Mắm con cá sặt , với cá linh mang nấu rã nát thịt , lọc kỹ lưỡng cho hết xương cá , nêm để món lẩu ngon sài gòn này cho vừa miệng. Mắm chính là hương vị chính gây nên hương thơm mức mũi đã tạo nên lẩu ngon sài gòn, tuy nhiên nguyên liệu để nấu với món lẩu ngon sài gòn này phải có những lát cà tím, thịt ba rọi , hoặc kèm theo một số lát cá tươi ví dụ như cá lóc , con cá kèo , cá rô , thịt lươn, cá bông lau , con tôm , mực vvv tạo đa dạng thêm cho món lẩu ngon sài gòn. Đôi khi người ta còn bổ sung vào loại lẩu ngon sài gòn này một ít sả xây nhuyễn , củ giềng , ớt cay vào trong nồi nước lèo của món lẩu vvv. Với những người sành ăn lẩu ngon sài gòn khi ăn lẩu này buộc phải kèm với rau xanh quen thuộc , với tất cả các mùi ngọt, đắng, chát, chua ví dụ như : hoa súng , kèo nèo , cọng bắp chuối, đọt nhãn lồng , rau cải xanh, ít cọng rau muống, rau ngổ , đậu rồng , ít rau đắng, càng cua , hoa so đũa, cà tím , rau tai tượng, lá rau má, đọt bí , rau nhút … .
2. Món lẩu Thái chua cay món lẩu ngon sài gòn xuất xứ từ Thailand.
Món Thái rất được rất nhiều khách hàng thích thú do mùi vị chua cay , ngọt ngọt , béo béo với đậm đà gia vị. Nói tới món Thái lan là tưởng tượng ngay đến lẩu ngon sài gòn nhất là loại lẩu Tom Yam cùng với mùi vị thơm cay , mùi sả cùng với nước cốt dừa béo béo rất riêng biệt thường gặp trong món Thái . Cùng công thức nấu như lẩu ngon sài gòn Tom Yam, món lẩu Thái được hội tụ đầy đủ nhiều mùi chua cay đặc trưng Thái lan và dùng cùng nhiều loài hải sản tươi sống, nhiều loại rau xanh đủ loại cùng bún, mì hay miến phụ thuộc khẩu vị của mọi người . Sự đặc biệt chính là nồi nước món lẩu hầm với nước dừa, xương heo kèm cây sả, củ giềng , ngay trước khi thưởng thức món lẩu ngon sài gòn nàythì cho cốt dừa vào món lẩu muốn tạo nên vị đặc trưng cho nồi lẩu này thì lại là cho souce Prik Pao và vài lá cam Kaffir đặc trưng trong món lẩu Thái . Luôn luôn có 2 loại này mới tạo thành lẩu ngon sài gòn của Thái Lan.
3/ Lẩu Sukiyaki Nhật lẩu ngon sài gòn của xứ sở hoa anh đào
lẩu ngon sài gòn Sukiyaki luôn là nồi lẩu bò thông dụng số 1 tại xứ sở phù tang với thành phần quan trọng gồm thịt bò , đậu hủ, ăn với cải xanh, bắp cải và nhiều loại nấm . Mọi nhà hàng Nhật, ta luôn dễ tìm thấy món lẩu ngon sài gòn này ở menu, nhưng nếu như món lẩu ngon sài gòn này được nấu lúc trước trong nhà bếp thì nồi lẩu đấy không đúng là món lẩu Sukiyaki đúng chất , bởi loại lẩu ngon sài gòn này cần chế biến ngay ngay ăn mới đúng. lẩu ngon sài gòn Sukiyaki mang 1 mùi vị lạ so với nhiều món lẩu ngon sài gòn khác. Nước dùng của lẩu màu đậm na ná nước tương nhưng món lẩu có vị ngòn ngọt khá đậm , nét riêng của những người Nhật bổn. Nguyên liệu sau khi nhúng qua nước lẩu sẽ được chấm với trứng gà đánh bông lên nên tạo mùi vị tuyệt vời . Dù vậy món lẩu ngon sài gòn này là 1 món lẩu hơi mắc 1 tí, bởi vì làm một nồi lẩu này đúng vị thì đầu bếp sẽ cần đến loại thịt bò ngon nhất kèm kiểu sắc lát luôn đặc biệt của lẩu Sukiyaki .

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s