Món ăn ngon ở mấy nhà hàng hà nội.

Thủ Đô Hà Nội có sự đa dạng với tinh tế bên trong nhiều thức ăn, mỗi 1 món thường có hương vị đặc biệt rất riêng của mình. Sự phong phú đó được biểu diễn qua sự chọn lựa địa điểm để ăn. Từ các quán ăn nhỏ, cho tới nhiều nhà hàng hà nội nổi tiếng. Sự đặc sắc trong mấy món ngon vì vậy mấy nhà hàng hà nội luôn được nhiều thực khách lựa chọn là 1 nơi đến cực tốt để được nhâm nhi những đặc sản Hà Nội. Vậy những món ăn thường có mặt ở các nhà hàng hà nội. Bài viết này sẽ là lời giải đáp cho bạn
1. Phở hà nội : Món ngon nổi tiếng ở tất cả nhà hàng hà nội.
Tại sao Phở hà nội luôn luôn có mặt trong nhiều nhà hàng hà nội có tiếng. Phở có 1 nét đặc biệt rất riêng biệt chẳng nơi nào có được. Nước Lèo thường hay trong suốt cùng với vị ngọt thanh có từ bò hay là gà, món bánh phở thường to hơn bánh Nam Bộ. Thịt dùng trong Phở thường là Thịt bò hoặc là Gà. Bò luôn được cắt mỏng, đập dập, bỏ vào nước súp lấy ra vừa lúc để cho miếng bò vừa chín mà vẫn mềm và thơm ngon, gà thì’ luôn luôn được luộc cả con, sau đấy chặt thàn miếng nhỏ, cho vào trong bát, trên lớp phở được trụng qua nước sôi, rồi đổ thêm nước soup.
Một món Phở khác luôn xuất hiện ở trong những nhà hàng hà nội và được xem là sự đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Thành. Vẫn dùng mấy thành phần như phở thông thường ví dụ như thịt bò, bánh phở, rau thơm… nhưng mà bánh phở không được xắt sợi nhỏ mà để thành miếng vuông cuốn lại như là món nem. Sợi phở dùng để làm món phở cuốn vừa phải trắng, phải mỏng nhưng cũng vừa dai để lúc làm ko rách. Bánh phở được cuốn cùng rau sống & bò thái nhỏ nêm nếm gia vị xào lẹ tay sao cho thịt bò chín săn, vẫn mềm mà không dai.
2. Bún Thang: Món ăn đầy sự tinh tế tại mọi nhà hàng hà nội.
Bún thang luôn được coi như là món cực cầu kỳ cũng vô cùng đặc biệt với Hà Thành. Vì vậy sẽ không bất ngờ khi mà Món bún thang luôn có mặt trong các nhà hàng hà nội. Bún thang gồm khoảng 20 thứ thành phần, cùng đủ sắc màu. Để được nấu MỘT bát bún thang ngon nhất, các nhà hàng hà nội luôn sử dụng các vật liệu tươi ngon nhất. Một bát bún ngon lành & đủ vị bao gồm các nguyên liệu chính như sau ruốc tôm, nấm rơm,Rau răm, mùi tàu, trứng gà rán mỏng, lườn gà xé, giò lụa thái sợi, bún tươivvv, bún thang được dùng kèm cà cuống, củ cải ngâm. Nước súp là thứ nước trong vắt & ngọt ngọt nấu bời xương heo, xương gà.
3- Bún chả Hà Nôi: Món giản dị cực kỳ ở mọi nhà hàng hà nội
Dù cho là 1 món ăn cực bình dân nhưng mà bún chả hà nội luôn có mặt ở menu tại những nhà hàng hà nội do sụ giản dị nhưng mà ngon miệng mà nó đem tới. Bún chả đơn giản chỉ là các lát chả được làm từ thịt heo bằm hay xắt nguyên miếng và ướp kỹ sau đấy nướng trên bếp than. Lát chả ngon phải tấm chả chín vừa tới, có màu vàng ươm, giòn giòn dẻo dẻo. Về nước chấm mỗi nhà hàng hà nội luôn có 1 cách chế biến rất riêng nhưng đều phải đảm bảo đầy đủ những vị ngọt, chua, mặn, cay . Món bún chả hay được ăn với dĩa rau sống bao gồm xà lách, kinh giới, tía tô, rau muống chẻvvv

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s