ẩm thực nhật bản nét đẹp tinh xảo

Nhắc tới đất nước mặt trời mọc, một nét đẹp mà ta không nên bỏ lỡ chính là sự đặc biệt ở Phong cách ẩm thực nhật bản. Đây là bài viết được tui tìm kiếm được, nhờ bài viết này mọi người hiểu thêm về nét đẹp ở Phong cách ẩm thực nhật bản
So với những xử sở khác, phương thức nấu nướng của người dân Nhật bổn luôn không khi nào dùng đến vị gia. Thế vào đấy, người ta tập trung vào những hương vị tinh khiết từ những thành phần của món ăn: rau, gạo, cá, trong biển với hạt đậu nành. Bởi rất ít đất đai, các gia cầm ở Nhật khá ít dù vậy ẩm thực nhật bản luôn nổi bật cùng món bò Ko-be. Fish thường được nấu nướng thành các món ăn kêu là sushi hay ashimi.
Trong văn hóa ẩm thực nhật bản, một buổi ăn không thể gọi là bữa ăn nếu như chưa có đủ 3 mặt: trình bày thức ăn, gồm cả việc trang trí, và việc lựa chọn đĩa hay là mấy loại vật dụng trong buổi ăn, cùng với mùi vịcủa chính thức ăn đó. Một bữa tối trong ẩm thực nhật bản là 1 sự hài hòa ở cả ba điểm ấy.
Bữa ăn của ẩm thực nhật bản luôn luôn được bài trí cực đẹp mắt, nhưng cũng khiêm tốn & đơn giản. Buổi ăn tối là bữa ăn chính, khởi đầu là món khai vị cùng với 1 tách nhỏ rượu sake nhật, 1 thứ rượu được lên men luôn được dùng nóng. Buổi ăn thường được bày tại 1 chiếc bàn thấp theo kiểu Nhật
Bữa ăn thường bao gồm mấy món hầm, món rau trộn, món chiên, nhiều món hấp hay là nhiều món rau trộn, các món chiên, món hấp hoặc là món hầm, món nướng}, thưởng thức với cơm hay là món cháo. Mấy món ăn ngon luôn được chuẩn bị 1 cách giản đơn, tuy nhiên mùi vị & bản chất của thức ăn tạo một sự thanh nhã và đặc sắc đặc trưng cho ẩm thực nhật bản.Tất cả món ăn được bày ra cùng 1 lúc sau đấy phụ thuộc vào sở thích mỗi thực khách mà lựa chọn.
Mì là món ăn ngon trưa đặc trưng của ẩm thực nhật bản. Các hàng Mì ở nhiều nơi ở đất Nhật. Thường thì mì làm từ giống lúa mì được ăn theo dạng mì nước, trong khi đó loại mì chế biến bởi kiều mạch thường thường ăn trộn cùng rau theo phong cách gỏi.
Rau sống thường ít khi ăn lúc sống trong ẩm thực nhật bản thường được muối mặn hoặc hầm hay xào chín, như là món ( món sốt cua, tôm, cá). Những loại củ quả sống tốt trong Nhật, đó là cà rốt, củ ngưu bàng, củ cải thường được sử dụng. Và các loại củ quả phía trên, dưa chuột đóng vai trò quan trọng ở việc trình bày, thường hay được tỉa giống hình quạt, bông hoa hoặc là những dạng dễ thương khác nhau.
Khác với những xứ khác trên thế giới, Nhật Bổn ít chăm chút vào sự đặc sắc theo từng vùng. Có lẽ bởi ít có sự khác nhau về địa lý trong ẩm thực nhật bản. Dù có những khu vực có nhiều món ăn đặc trưng riệng biệt của nó, mà nói chung người dân Nước nhật có chung một kiểu dùng chung nhất cho khắp nước.
Trong ẩm thực nhật bản, người ta hay được chú trọng đến tất cả nguyên liệu theo mùa. Chẳng hạn như vào mùa đông, nhiều trái quýt đặc trưng cho mặt trời cùng được người ta làm quà năm mới. Vào mùa xuân luôn có giống gạo anh đào. Tới thàng 9 là tháng dành cho mặt trăng & tất cả món hầm chín được thích thú – dưa leo, măng và bào ngư.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s