Nhiều loại mì ý ngon lành đừng bỏ qua .

Nói đến ẩm thực Ý, ko thể nào ko nhắc đến tất cả loại mỳ – món ăn luôn được xem như là hoàng hậu nền ẩm thực nơi đây. Để chế biến loại mỳ ý ngon phải dựa vào khẩu vị cùng với sở thích ở từng người. Mỳ ống làm thành nhiều hình thù cùng độ lớn khác nhau. Mỳ ống khô chế biến sẵn dễ dàng mua trong các tiệm tạp hóa hoặc là có thể làm mì tươi ở nhà. Sự khác nhau cơ bản nhất của những món mỳ ống chỉ quay quanh vấn đề nước sốt.

Nước sauce cà chua, sốt kem hoặc là nước sauce rượu vang chính là một số món sốt đặc trưng trong nhiều món nước sốt mà người dân Italia tìm ra để làm nên món mỳ ý ngon.
1- Mỳ ý Carbonara: Loại mì ý ngon nhưng mà thật giản dị.
Mỳ ý Carbonara chính là một trong những loại mì ý ngon bậc nhất ở nước Ý cùng tất cả nguyên liệu rất giản đơn dùng chế biến chung món mì. Món ăn này bao gồm: trứng, phomai pachman, pecorino cùng tỏi được dùng chế biến món nước sauce, chút ít loại xúc xích pancetta sắp trên mặt món ăn (đôi khi họ sẽ xắt nhỏ xúc xích sau đó xào cùng dầu ăn sau đấy mới cho vào sốt). Các người sử dụng sốt carbonara ăn chung với mì fettuccine hoặc là spaghetti.
2: Pesto : Không chỉ là mỳ ý ngon còn là đẹp mắt .
Mì Pesto bao gồm tỏi, muối, hạt thông, rau húng quế ,chess pachman & dầu oliu . Nhờ có lá húng quế, loại Pesto đã trở thành loại mì ý ngon tuyệt có màu xanh trông rất tươi ngon. Đôi khi, những người nấu Italia thay thế lá húng quế bằng mùi tây, nhằm tạo ra mùi hương mới lạ cho món mỳ này. Nhiều người luôn dọn kèm Mì Pesto cùng gnocchi, 1 thứ bánh hấp khoai tây.
3- Mỳ kem sốt: Sự kết hợp tinh tế ngon tuyệt cho loại mì ý ngon.
Sốt kem ăn với món mì hay là sự kết hợp tinh tế giữa phomai cùng sữa hoặc là kem tươi. Sốt Alfredo là một thứ nước sốt kem phổ biến nhất, gồm chess pachman, bơ tươi cùng kem. Các kiểu sốt kem tươi khác nhau luôn được pha chế khác nhau, nhưng mà đa phần đều sử dụng phô mai làm nguyên liêu chính như là phô mai pecorino, phomai cacio e pepe….
4: Mỳ sốt cà chua: Nước sauce thông thường dành cho loại mỳ ý ngon
Puttanesca , bolognese, ragu, fra diavolo cùng arrabbiata luôn luôn là những loại sốt có tiếng nhằm làm thành món mỳ ý ngon. Mỳ ý sốt cà chua luôn có nguyên liệu gồm mì cà chua, thịt viên với spaghetti . Một số nguyên liệu thông dụng khác của nước sauce cà chua đó là tỏi, lá húng quế, hành, dầu oliu, phô mai Pác-ma cùng rau mùi tây .
5/ Mì hải sản: mỳ ý ngon ăn với hải sản tươi sống
Món mì ý ngon ăn chung các món hải sản tươi sống luôn luôn được dọn kèm cùng với sốt rượu nhẹ. Mọi đầu bếp thường nấu món linguine con vongole (thứ mì hải sản tươi sống cùng thành phần quan trọng chính là tất cả loại hải sản có ở nước Ý) kèm theo món nước sauce rượu vang, dùng chế biến cùng một chút nước cốt chanh, tiêu, tỏi, bơ , rượu vang và để lửa ở mức trung bình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s